Phân tích sự khác nhau giữa các loại yến và lưu ý khi sử dụng mọi người cần biết

Hiện nay trên thị trường có nhiều sự cạnh tranh giữa Yến đảo và Yến nuôi. Một số phân tích có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn là do thương hiệu. Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

Sự khác nhau giữa yến nuôi và yến đảo

Phân tích sự khác nhau giữa các loại yến và lưu ý khi sử dụng mọi người cần biết.1

Yến sào nuôi trong nhà

Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn(xây nhà cho chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm), thời gian dụ yến lâu dài và đặc biệt là không thể cho chim yến ăn bằng thức ăn nhân tạo do bản chất chim yến hoang dã và chỉ có thể bắt & ăn côn trùng bay trong thiên nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chim yến. Tùy theo màu sắc yến sào, yến sào trong nhà thường màu trắng ngà, yến sào chất lượng phụ thuộc theo khu vực có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sự cạnh tranh giữa Yến đảo và Yến nuôi. Một số phân tích có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn là do thương hiệu. Họ còn đưa ra một số ý kiến về sự thật là chim yến sống trong nhà cũng hoàn toàn kiếm ăn ngoài tự nhiên như Yến Đảo. Nhưng qua phân tích rõ ràng hơn nhiều yếu tố, so sánh khi nấu Yến để dùng thì về mùi thơm của Yến đảo thiên nhiên thơm hơn, độ bám sánh hơn.

Theo quan điểm người kinh doanh yến như chúng tôi là có đủ sản phẩm trong đó Yến đảo và Yến thiên nhiên thì chúng tôi cam đoan bảo vệ đúng từng sản phẩm. Không vì hám lợi mà làm ảnh hưỡng đến sản phẩm … đơn giản Yến Thiên Nhiên lúc nào cũng đứng đầu bảng về chất lượng và dinh dưỡng. Các bạn cứ thử xem, dùng thử 1 quả trứng gà công nghiệp với 1 quả gà thả vườn thì như thế nào.

Yến sào đảo thiên nhiên

Ở môi trường độ ẩm cao, và hơi nước biển góp phần cho chất lượng của yến thiên nhiên tốt hơn. Với địa hình hang động thiên nhiên là sự lựa chọn của loài yến qua bao nhiêu thời gian sống chung và xây tổ. Thậm chí không gian và xung quanh cũng góp phần tác động đến việc làm tổ tốt hơn, chính vì điều đó ở đảo yên bình với không khí trong lành làm cho chim Yến có sự vượt trội về khả năng làm tổ và chất lượng tốt hơn.

Để khẳng định sự phụ thuộc vào thiên nhiên đối với yến sinh sống làm tổ ở vùng miền của Khánh Hòa, Việt Nam Thái Lan, Malaysia và Indonesia, thì Khánh Hòa, Việt Nam chiếm ưu thế hơn về chất lượng dinh dưỡng. Chính vì thế người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan – Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới ưa chuộng sản phẩm yến tại Khánh Hòa. Dù hiện nay các loại yến có nguồn gốc từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia nhập vào Việt Nam với giá 1/3 nhưng cũng không có thể cạnh tranh được, đơn giản khách hàng bây giờ cần chất lượng hơn là số lượng

Những chú ý khi dùng yến sào không phải ai cũng biết

Hiện nay trên thị trường có nhiều sự cạnh tranh giữa Yến đảo và Yến nuôi. Một số phân tích có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn là do thương hiệu. Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.2

Vệ sinh yến sào như thế nào?

Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm yến sào vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến. Thời gian ngâm yến sào không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được

Tổ yến được bảo quản như thế nào?

Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

Sử dụng tổ yến cần lưu ý những gì?

Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Ai nên thận trọng khi dùng yến : Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng tổ yến. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng tổ yến.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.