Cách sử dụng bào tử nấm linh chi – Cách Trồng nấm linh chi

Bào tử Nấm Linh Chi là một bộ phận có kích thước rất nhỏ (khoảng 5,5 – 10,2 μm), mắt thường không thể nhìn thấy, được phóng thích sau kỳ sinh sản của Nấm Linh Chi và trở thành hạt giống của Nấm Linh Chi. Khi Nấm Linh Chi phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt Nấm Linh Chi tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ bazan, nên gọi là bột bào tử Nấm Linh Chi. Bào tử Nấm Linh Chi là tinh chất của Nấm Linh Chi có hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và giúp điều trị bệnh.

Bào tử nấm linh chi 

 

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi - Cách Trồng nấm linh chi 1

 

Có kích thước nhỏ nên chỉ khi được phóng thích chúng ta mới có thể nhìn thấy được. Bào tử nấm linh chi khi chín sẽ tách ra và trở thành hạt giống của nấm linh chi.

Quan sát qua ánh nắng, chúng ta có thể thấy được một lớp bụi màu nâu đó rất mỏng và mịn, lớp bụi đó được gọi là bột bào tử nấm linh chi.

Bào tử nấm linh chi đỏ có vị đắng nhẹ khó nuốt, nhưng chứa các thành phần dược tính mạnh hơn 75 lần so với tai nấm linh chi. Bào tử nấm linh chi là tinh chất của nấm linh chi có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý, có thể tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh.

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi 

Cách 1: Dùng bào tử nấm linh chi để chữa bệnh

Đối với người già yếu, người đang mắc các bệnh mãn tính, đang điều trị ung thư, cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ là 1 ngày dùng 2 – đến 3 lần. Nếu như bao tử và hệ tiêu hóa tốt không có vấn đề thì nên sử dụng nấm linh chi khi đói để đạt hiệu quả cao nhất. Có thể kết hợp thêm vitamin C hay mật ong, hoặc cam thảo để dễ dùng hơn đồng thời giúp nâng cao tác dụng.

Cách 2: Dùng bào tử nấm linh chi để thanh lọc, giải độc cơ thể, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể

 

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi - Cách Trồng nấm linh chi 2

 

Dùng bào tử nấm linh chi pha trà làm nước uống hằng ngày để thanh lọc, giải độc cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Cách 3: Dùng bào tử nấm linh chi để làm đẹp

Với những công dụng tuyệt vời và cách sử dụng bào tử nấm linh chi hiệu quả sẽ mang tới phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, bảo vệ cơ thể phát triển một cách khỏe mạnh mà tiết kiệm chi phí.

Cũng như tất cả các loại nấm khác, Linh Chi cần phải có một môi trường sinh trưởng đầy đủ độ ẩm.

Tất cả các loại nấm Linh Chi cần phải hội đủ 4 điều kiện: Nhiệt kỳ, hàn kỳ, quang kỳ, và âm kỳ. Để hoàn thành chu kỳ CO2 (hữu cơ) và O2 (Oxy) hầu có thể tăng trưởng, và hàm chứa cao độ dược liệu, vì thế hội đủ các điều kiện trên kết hợp với môi trường không khí trong lành và cơ chất trồng nấm đạt chuẩn sẽ giúp Nấm Linh Chi có hàm lượng dược tính cao nhất

Một môi trường tốt và áp dụng đúng quy trình công nghệ của khoa học Nấm Linh Chi sẽ cho ra đời chủng loại nấm Linh Chí có giá trị Dược liệu cao nhất.

Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM đã ứng dụng, nghiên cứu và đã thành công trong việc lai tạo Giống Linh Chi Đỏ Nhật Bản cho phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, để Nấm có thể sinh trưởng, phát triển tốt với đầy đủ dưỡng chất cần thiết và mang lại công dụng tốt nhất, an toàn nhất cho người sử dụn

Quy trình trồng nấm tại Việt Nam hiện nay chủ yếu trồng trên mạt cưa hoặc khác gỗ chôn dưới đất, dù trồng nấm Linh Chi bằng phương pháp nào thì cũng phải khử trùng để đảm bảo Phôi Nấm Linh Chi không bị nhiễm và có được những Tai Nấm Linh Chi to nhất chất lượng tốt nhất.

Cùng 1 chủng loại Nấm Linh Chi nhưng chất lượng có thể khác nhau 

 

Cách sử dụng bào tử nấm linh chi - Cách Trồng nấm linh chi 3

 

– Nấm Linh chi trên thị trường sẽ có khác biệt về thành phần dược tính cho dù đó là 1 chủng loại và đều trồng ở Việt Nam và nhìn hoàn toàn giống nhau cho nên cần chọn 1 thương hiệu uy tín, hiểu rõ cơ chế, quá trình hình thành và nắm rõ kỹ thuật sản xuất nuôi trồng làm sao đảm bảo chất lượng tốt nhất.  Sở dĩ có sự khác biệt là do nguyên liệu sử dụng, ví dụ nguyên liệu trồng trên mùn cưa các loại cây tạp sẽ không tốt bằng loại cây cao su, mà nguyên liệu là mạt cưa cao su trồng trên đất đỏ bazan sẽ tốt nhất cho sự đảm bảo thành phần dược tính cao nhất  . Một số nhà sản xuất sẽ dùng mạt cưa tạp để hạ giá thành sản phẩm và thậm chí không cho 1 số nguyên liệu cần thiết vào trong cơ chất trồng Nấm nhầm hạ giá thành và dĩ nhiên chất lượng dược tính sẽ không được tốt nhất.

– Điều kiện chăm sóc và thuốc sinh trưởng sẽ làm tăng năng xuất và giảm chất lượng thậm chí nguy hại sức khỏe, điều này nếu mua NấmLinh Chi trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng, nhìn bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng dược tính có thể khác nhau.

– Thu hoạch nấm non cũng làm chất lượng dược tính giảm đáng kể, vì thế bạn thấy các loại nấm nước ngoài sẽ không có lớp phấn (lớp bào tử do họ thu hoạch non hoặc đã lấy bào tử bào chế thuốc riêng). Tại sao họ thu hoạch nấm non lại có lợi? Bởi vì sẽ rút ngăn thời gian trồng xuống còn 1/2 mà năng suất vẫn đảm bảo, chỉ có chất lượng không đảm bảo mà thôi. Nấm Linh Chi mất từ 1 đến 2 tháng chỉ để sản sinh lớp phấn bào từ vì thế những nhà làm kinh tế không chân chính không chịu được thời gian này do không giúp họ tăng doanh thu.

– Trong quá trình nuôi trồng nếu không áp dụng đúng quy trình sẽ xảy ra hiện tượng mối mọt và ảnh hướng đến chất lượng, lúc đó lớp bào tử phóng thích che hết các hiện tượng trên và bằng mắt thường sẽ không thể kiểm tra khi quan sát. Ngoài ra giống Nấm cũng ảnh hưởng đến chất lượng dược tính.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.